Xây dựng – nhà phố

Những mẫu nhà đẹp 3 tầng mới nhất và cách dự toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng

Để xây dựng được mẫu nhà đẹp 3 tầng thì dựa vào thiết kế thôi chưa đủ, một điều không kém phần quan trọng mà bạn cần làm là tham khảo và lên kế hoạch dự tính các chi phí xây dựng hay những khoản phát sinh trong quá trình thi công.

Nhà 3 tầng hiện nay là một loại hình kiến trúc nhà khá phổ biến không chỉ ở thành phố mà ở cả những vùng nông thôn. Những mẫu nhà đẹp 3 tầng luôn là sự lựa chọn hợp lí với chiều cao vừa phải sẽ dễ dàng mang đến không gian sống thoáng rộng, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho gia đình, đặc biệt phù hợp với những hộ gia đình nhiều thế hệ hoặc nhiều người ở.

1. Kinh nghiệm dự toán tương đối chi phí xây dựng nhà 3 tầng

Để xây dựng nhà 3 tầng hay bất kỳ loại nhà, kiểu nhà nào khác, điều luôn được quan tâm nhất sau thiết kế nhà chính là chi phí xây dựng. Thực tế cho thấy có nhiều trường hợp chi phí phát sinh trong quá trình thi công mẫu nhà đẹp 3 tầng quá nhiều, từ nguyên vật liệu, máy móc, thuê thợ,… và làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nhà.

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 1

Nhà 3 tầng hiện nay đã trở thành một trong những thiết kế nhà được lựa chọn xây dựng nhiều nhất bởi đẹp, hiện đại và có tính ứng dụng cao.

Điều bạn cần làm trước khi tiến hành xây nhà 3 tầng là lên kế hoạch xây dựng cụ thể và dự đoán các chi phí xây dựng cũng như khoản phát sinh trong quá trình thi công, dựa vào sự tư vấn của kiến trúc sư, kỹ sư.

– Xác định các danh mục công việc: Bao gồm xây nền móng, xây phần hoàn thiện, thiết kế nội thất… Quá trình này sẽ giúp bạn phân loại công việc và xác định đầy đủ các khoản chi phí cần phải làm khi xây dựng một ngôi nhà.

– Ước lượng khối lượng vật liệu: Dựa vào bản vẽ chi tiết và sự tư vấn của kiến trúc sư, bạn có thể ước lượng khối lượng vật liệu cần sử dụng trong thi công, từ đó dự tính được phần nào chi phí cần bỏ ra cho nguyên vật liệu.

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 2

Bạn cần lên kế hoạch xây dựng phù hợp để có thể ước tính tương đối được chi phí xây dựng nhà 3 tầng.

– Tính lương nhân công: Dự toán mức lương nhân công cho từng ngày khi bạn đã nắm rõ số lượng nhân công, từ đó xác định được tổng chi phí cho mảng này.

– Xác định máy móc thiết bị cần thuê: Máy móc thiết bị là phần không thể thiếu khi thi công, hãy xác định từng loại máy, chi phí thuê là bao nhiêu.

Sau khi thực hiện tất cả công việc trên, bạn hãy lắp đơn giá với số lượng rồi nhân tính giá tiền thì sẽ ra được chi phí chung tương đối chính xác.

2. Những mẫu nhà đẹp 3 tầng hiện đại đáng học hỏi

2.1. Nhà ống 3 tầng

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 3

Khi xây dựng nhà tại các khu đô thị, thành phố lớn, hạn chế diện tích, trong số những mẫu nhà đẹp 3 tầng có lẽ nhà ống 3 tầng được lựa chọn phố biến hơn cả. Nhà ống 3 tầng thường được thiết kế theo dạng ống trên diện tích có chiều ngang hẹp và dài về chiều sâu, mang phong cách hiện đại.

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 4

Hiện nay đa số những mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mặt tiền 3 – 5m, đều được thiết kế có giếng trời. Bạn cần chú ý bố trí các phòng và diện tích sinh hoạt cho phù hợp để không gây cảm giác bí bách, chật chội.

Tùy theo khu đất, cũng như yêu cầu sử dụng, mà thiết kế cầu thang dạng lệch tầng, cũng như phía sau thiết kế công trình phụ, giếng trời giúp lấy ánh sáng tự nhiên, và đón gió mát.

2.2. Nhà ống 3 tầng lệch

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 5

Nhà ống lệch tầng là kiểu kiến trúc có mặt sàn chênh lệch độ cao giữa các tấm sàn hay các không gian trong nhà. Đây là kiểu kiến trúc có nhiều điểm khác biệt so với nhà phố hiện đại và là một trong những mẫu nhà đẹp 3 tầng được nhiều gia đình lựa chọn thi công.

Thường thiết kế lệch tầng phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, chiều ngang hạn chế từ 3m – 4m, có vẻ đẹp phá cách hơn so với mẫu nhà ống hiện đại thông thường do không gian rộng thoáng, giúp đón nhận nhiều ánh sáng và gió từ các hướng khác nhau vào nhà.

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 6

Tuy nhiên, cần lựa chọn những kiến trúc sư có trình độ tốt thiết kế nhà 3 tầng lệch cho gia đình bởi đây là kiểu nhà có cấu trúc khá rườm rà, từ đó cũng dẫn đến chi phí xây dựng cao hơn.

2.3. Nhà 3 tầng chữ L đẹp

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 7

3 tầng là con số khá bình thường đối với công trình nhà phố lọt thỏm giữa những căn liền kề san sát nhau, tuy nhiên với nhà chữ L, 3 tầng là con số đại diện cho một công trình nhà ở vô cùng bề thế và sang trọng. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình có điều kiến kinh tế, không những mang đến không gian sống đủ đầy tiện nghi mà còn thể hiện được đời sống trọn vẹn của gia chủ.

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 8

Thông thường, những mẫu nhà 3 tầng chữ L thường là nhà biệt thự, ngoài không gian sinh hoạt, các phòng tiện nghi,còn có thể bố trí khoảng sân vườn hoặc sân làm gara ô tô. Kiểu nhà này sẽ là một trong những mẫu nhà đẹp 3 tầng khó bị “lỗi mốt”.

2.4. Nhà 3 tầng mái thái

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 9

Ngoài những mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng mái bằng hay mái tôn, đối với những ngôi nhà có mặt tiền rộng 5-7m, bạn cũng có thể sử dụng mái thái cho căn nhà của mình. Các mẫu nhà 3 tầng mái thái với kiểu thiết kế mái cân xứng hai bên chúng ta cảm thấy ngôi nhà rất gọn gàng cân xứng và tinh tế, vì thế dần trở thành xu hướng nổi bật trong đầu năm 2018 bởi tính thẩm mỹ và sang trọng.

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 10

Đặc biệt, nhà 3 tầng mái thái đẹp được nhiều người ưa chuộng vì hệ thống mái thái có thể chống nóng rất hiệu quả, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

2.5. Nhà 3 tầng 1 tum

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 11

Tương tự như nhà ống 3 tầng, nhà 3 tầng 1 tum được áp dụng nhiều với những ngôi nhà mặt phố, điểm khác biệt là có thêm phần tum phía trên cùng. Bạn có thể hiểu rằng, thay vì xây nhà 4 tầng người ta lựa chọn xây thêm 1 tum (nửa tầng), vừa tiết kiệm chi phí, lại tạo điểm khác biệt cho ngôi nhà.

nhung mau nha dep 3 tang moi nhat va cach du toan chi phi xay dung nha 3 tang - 12

Những tầng bên dưới được sử dụng xây dựng không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi và các phòng cho cả gia đình, đặc biệt phần tum phía trên có thể bố trí làm sân vườn, đặt bộ bàn ghế nhỏ nơi thưởng thức tách cà phê sáng, thậm chí còn giúp chắn nắng, tầng 3 sẽ bớt nóng hơn khi mùa hè đến.

Leave Comments

0968 144 114
0968144114